[ad_1]

Ập bắt sới bạc “khủng”

Ngày 14/3, thông tin từ Công an TP.Vinh, tỉnh Nghệ An, đơn vị đang tạm giữ hình sự 11 đối tượng và hoàn tất thủ tục để khởi tố các đối tượng về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Thời gian gần đây, các trinh sát Công an TP.Vinh phát hiện một đường dây đánh bạc lưu động trên địa bàn. Đây là đường dây do các đối tượng cộm cán cầm đầu, tổ chức nên rất chuyên nghiệp, hoạt động tinh vi. 

Người lạ khó có thể đột nhập, trà trộn vào đường dây đánh bạc này bởi chúng có độ bảo mật cao. Ngoài ra, trong quá trình đánh bạc chúng sử dụng những quy tắc ngầm để qua mắt lực lượng chức năng. Nhận thấy tình hình phức tạp, Công an TP.Vinh đã xin chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh xác lập chuyên án để đấu tranh làm rõ.

An ninh - Hình sự - Thủ đoạn siêu dị của ông trùm dùng quy ước ngầm tổ chức sới bạc khủng

Các đối tượng trong đường dây đánh bạc. Nguyễn Văn Cường đối tượng cầm đầu thứ 3 (áo đen), từ phải qua trái. Ảnh T.Tuấn.

Sau thời gian thu thập củng cố chứng cứ, 17h ngày 10/3, các trinh sát Công an TP.Vinh bao vây, đột nhập vào căn nhà của Hoàng Văn Trung (35 tuổi) trong ngõ nhỏ thuộc xã Hưng Lộc, TP.Vinh bắt quả tang 11 đối tượng đang sát phạt nhau trên chiếu bạc; thu giữ số tiền tương đương hơn 1 tỷ đồng cùng nhiều tài sản, tang vật liên quan.

Trong các đối tượng trên, có 4 đối tượng tổ chức đánh bạc là Nguyễn Văn Cường (30 tuổi), Nguyễn Trọng Dân (31 tuổi), Nguyễn Văn Hà (31 tuổi) cùng trú tại xã Nghi Phú, TP.Vinh và Thái Thanh Thủy (32 tuổi), trú tại tỉnh Hà Tĩnh; 1 đối tượng là chủ nhà của sới bạc là Hoàng Văn Trung. 6 đối tượng tham gia đánh bạc là: Nguyễn Viết Cường (36 tuổi), Nguyễn Đình Thế (31 tuổi), Nguyễn Thị Tuyết Nhung (23 tuổi), Nguyễn Hữu Lâm (25 tuổi), Võ Trọng Tú (36 tuổi) và Dương Văn Tường (43 tuổi), cùng trú tỉnh Nghệ An.

Chân dung ông “trùm” siêu dị

Theo cơ quan công an, cầm đầu sới bạc này là Nguyễn Văn Cường. Đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc này từng có tiền án tiền sự và vừa chấp hành xong án phạt tù vào năm 2019. Ra tù không có công ăn việc làm ổn định, Cường đã đứng ra tổ chức sới bạc di động. Đàn em thân tín trong đường dây này đều được Cường lựa chọn kỹ lưỡng.

Để yên tâm, mỗi ngày Cường đều đích thân tìm kiếm và thuê một địa điểm khác nhau để tổ chức “sới bạc”. Địa điểm tổ chức đánh bạc Cường chọn phải đảm bảo các điều kiện xa khu dân cư, có tường rào kiên cố bao quanh, có camera theo dõi. Các chủ nhà sẽ được Cường trả từ 2-3 triệu đồng/ngày.

Sau khi chọn xong địa điểm, các “con bạc” được Cường thông báo đến một địa điểm nhất định và được xe ô tô riêng trung chuyển đến sới bạc đã chuẩn bị sẵn.

Theo chỉ đạo, phân công của Nguyễn Văn Cường, Nguyễn Trọng Dân có nhiệm vụ quản lý sới bạc, ghi sổ sách, chuẩn bị các công cụ phương tiện phục vụ đánh bạc; Nguyễn Văn Hà chở các “con bạc” đến địa điểm đã được chuẩn bị sẵn; Thái Thanh Thủy có nhiệm vụ canh gác, bảo vệ.  Mỗi đối tượng được Nguyễn Văn Cường trả công 1 triệu đồng/ngày.

An ninh - Hình sự - Thủ đoạn siêu dị của ông trùm dùng quy ước ngầm tổ chức sới bạc khủng (Hình 2).

Tang vật vụ án.

Để qua mắt lực lượng chức năng, Cường đã ép plastic các tờ tiền mệnh giá 1.000 đồng có dấu hiệu riêng là chữ ký của ông “trùm” và quy ước mỗi tờ 1.000 đ tương đương với 1 triệu đồng. Khi vào sới, các con bạc trực tiếp gặp Cường để đổi tiền mặt thành các “thẻ bạc”. Mỗi ngày, các đối tượng tổ chức 2 canh bạc và thu tiền hồ 1 triệu đồng cho mỗi đối tượng tham gia đánh bạc.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận chỉ đánh tiền 1.000 đồng, nhưng với những chứng cứ và lập luận sắc bén của cơ quan Công an, các đối tượng đã phải thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện, Công an TP.Vinh đang tạm giữ 11 đối tượng và tiếp tục điều tra mở rộng. Trong vụ án này có 4 đối tượng đang bị tạm giữ hình sự về hành vi tổ chức đánh bạc, 6 đối tượng bị tạm giữ về hành vi đánh bạc.

Minh Tâm[ad_2]

0 0 Đánh giá
Article Rating
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi
Xem tất cả bình luận